20
530

Học ngay cách nấu cháo hàu đơn giản tại nhà

Sá sùng Quan Lạn thương hiệu Bá Kiến

Hàu là một loại hải sản được xếp là thực phẩm bổ dưỡng nhất hiện nay. Chính vì tốt cho sức khỏe nên hàu thường bán với giá tiền rất cao, người ta thường chế biến hàu thành nhiều món khác nhau, bạn có thể học cách nướng hàu, hàu nướng phô mai, hàu nướng hành hoặc một món thường được ăn vào buổi sáng chính là món cháo hàu.

Hàu khi nấu có vị ngọt nên được sử dụng là nguyên liệu rất tuyệt trong món cháo, với những người vừa mới ốm dậy thưởng thức món cháo hàu sẽ giúp sức khỏe được hồi phục nhanh chóng.

Bạn có thể học ngay cách nấu món hàu đơn giản này để cải thiện bữa sáng cho gia đình và thêm bí quyết chăm sóc người ốm.

Cách nấu cháo hàu ngon không phải ai cũng biết

Nguyên liệu nấu cháo hàu

  • 2kg hàu tươi
  • 200gam gạo nếp
  • 200gam gạo tẻ
  • 4 củ hành tím
  • 2 quả ớt tươi
  • 1 bó rau cải
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm

Cách nấu cháo hàu ngon, đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hàu mua về được rửa sạch nhiều lần sau đó bạn sử dụng bàn chải chà lên vỏ hàu, như vậy hàu sẽ sạch loại bỏ được rêu và đất bám. Tiếp đó bạn cho hàu vào ngâm với nước vo gạo hoặc ngâm nước có vài lát ớt. Đây chính là bí quyết giúp hàu nhả được hết đất bên trong ra .

Hàu tiếp tục được rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó bạn cho hàu vào lò vi sóng để, chỉ quay chừng 2-3 phút cho hàu há miệng, đem ra bạn lấy phần thịt bên trong. Cách này sẽ giúp bạn lấy thịt hàu nhanh và đơn giản.

Mặc dù hàu đã nhả đất ra nhưng bạn vẫn phải rửa lại thịt hàu một lần nữa để đảm bảo sạch đất, không bị sạn khi ăn đặc biệt là phần vành đen vẫn còn bám trên hàu.

Hành tím được bóc vỏ, tiếp theo bạn đập dập và băm nhuyễn.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cắt thành từng lát nhỏ, bạn nên để riêng cho vào bát con.

Bước 2: nấu cháo hàu

Nước hàu vừa luộc được giữ lại sau đó bạn vo gạo nếp và tẻ chung, cho vào nồi và thực hiện nấu cháo. Phần nước phải đảm bảo ngập gấp 3 lần phần gạo, sau đó bạn thực hiện nấu cháo trên bếp lửa hoặc có thể nấu cháo trong nồi cơm điện. khi thấy cháo sôi thì cho 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối vào giữ vung để cháo không bị trào ra bên ngoài.

Tham khảo: Sá Sùng

Trong thời gian nấu cháo bạn có thể cùng lúc thực hien nguyên liệu khác. Đặc chảo lên bếp sau đó bạn cho vào dầu ăn khi chảo nóng, hành tỏi cho vào phi thơm sau đó để riêng ra bát.

Tiếp tục đặt chảo đó lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, lần này thì bạn nên cho hàu vào để xào. Xào hàu chín sau đó bạn nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm và tắt bếp khi hàu chín.

Lúc này thì cháo đã chín nhừ bạn cho hành tỏi phi thơm, hàu xào vào trộn thật đều. Nêm lại gia vị một lần nữa là có thể nhổ điện cháo. Cháo hàu để ngon bạn đừng nên bỏ qua những loại rau thơm ăn kèm với cháo. Hành lá, rau mùi, ngò rí được rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ và trộn trong nồi cháo.

Múc từng bát cháo sau đó bạn rắc hạt tiêu lên trộn đều và thưởng thức ngay món cháo nóng hổi, đầy dinh dưỡng này. Bữa sáng của gia đình không những thú vị mà còn bổ sung nhiều hàm lượng dinh dưỡng.

Theo Cookbeo.com, https://cookbeo.com/recipes/cach-nau-chao-hau