38
1166

Chế biến món canh bắp cải nấu thịt bò thơm ngon ngày đông lạnh

Sá sùng Quan Lạn thương hiệu Bá Kiến

Trong những ngày lạnh, chọn những món rau đầy đủ thành phần dinh dưỡng để bồi bổ sức khỏe không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên, hầu hết các bà mẹ đều tin dùng và thực hiện món canh bắp cải nấu thịt bò trong bữa cơm gia đình.

Hãy cùng bắt tay vào bếp và thực hiện món ăn này ngay bây giờ nhé.

Mách bạn cách thực hiện món canh bắp cải nấu thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 300gam bắp cải
  • 300gam thịt bò
  • 3 lá chanh
  • 20gam mùi tau
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, muối, hạt tiêu

Cách thực hiện món ăn:

Bước 1: Thịt bò mua về được rửa sạch, nếu muốn tẩy mùi hôi của thịt bò thì bạn đem bóp với muối và tỏi băm nhuyễn sau đó rửa sạch.

Bước 2: Thái nhỏ thịt bò thành từng miếng mỏng, ướp với nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu, xì dầu và tỏi. Trộn thật đều sau đó để ướp trong thời gian 30 phút.

Bước 3: Bắp cải được rửa sạch từng lá sau đó thái mỏng để nấu canh.

Tham khảo: Sá Sùng Quan Lạn

Bước 4: Đặt chảo lên bếp sau đó bạn cho dầu ăn vào đun nóng, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào chín cho tới khi thịt bò tái thì hạ nhỏ lửa.

Bước 5: Đặt nồi lên bếp, cho nước vào đun khi sôi thì bạn cho rau bắp cải vào, tiếp theo bạn cho thịt bò xào chín vào cùng. Khi nước sôi thì bạn nêm gia vị.

Bước 6: Lá chanh và rau mùi được rửa sạch sau đó bạn thái nhỏ và cho vào nồi canh khi sôi xong.

Như vậy, bạn đã hoàn thiện xong món canh bắp cải xào thịt bò thơm ngon. Món ăn vừa đơn giản lại nhanh gọn. Trong những ngày bận bịu với công việc hay về trễ bạn có thể thực hiện món ăn này cho gia đình mình.

Với món này, không những bổ dưỡng mà còn tốt cho những người mắc bệnh tim mạch, đặc biệt là cụ già. Hãy thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình bạn với món canh thịt bò xào bắp cải, chúc cả nhà ngon miệng.

Bắp cải cũng có thể luộc theo cách đơn giản nhất với 1 đốt gừng để dậy mùi thơm. Xem cách luộc bắp cải ngon tại https://cookbeo.com/recipes/bap-cai-luoc