30
246

Sá sùng Quảng Ninh – lựa chọn hàng đầu của khách hàng

Sá sùng Quan Lạn thương hiệu Bá Kiến

Sá sùng là một loại hải sản đặc biệt chỉ có ở một số vùng biển. Và khi nhắc tới sá sùng là người ta nhớ ngay đến Quảng Ninh. Với lý do gì mà sá sùng Quảng Ninh lại được ưa chuộng như vậy. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về loại đặc sản này nhé.

1. Con sá sùng như thế nào?

Sá sùng có hình dáng như con giun đất nhưng to hơn, trung bình dài khoảng 7 – 15 cm. Thức ăn của sá sùng là những sinh vật phù du, mảnh vụn hữu cơ ở trong nước nên khi thủy triều nước lên cao ngập bãi cát thì chúng ngoi lên để tìm kiếm thức ăn. Vì thế khi đêm xuống sá sùng mới ngoi lên mặt cát để đi tìm kiếm thức ăn và giao phối sinh sản. Và khi thủy triều xuống thường là vào lúc sáng sớm chúng sẽ lại chui xuống cát bằng cách đào hang để ẩn nấp và ngủ, nên khoảng thời gian này chính là lúc lý tưởng nhất để người dân nơi đây có thể bắt được chúng. Vì thế, công việc đánh bắt sá sùng vất lắm, không hề dễ dàng chút nào.

Chi tiết xem tại https://sasung.com.vn/kinh-nghiem-hay/sa-sung-la-con-gi-tim-hieu-loai-sa-sung-bien/

2.Cách đánh bắt sá sùng

Mỗi buổi sáng sớm khi thủy triều vừa rút những người thợ bắt sá sùng sẽ lần theo những dấu vết là những cái lỗ trên bề mặt cát mà sá sùng đã để lại khi đào hang chui xuống. Lúc này sử dụng xẻng nhanh nhẹn đặt xẻng cách hố tầm 5-10 cm rồi cắm xẻng sâu xuống, sau đó hất mạnh cát lên với động tác dứt khoát và nhanh nhẹn để bắt sá sùng. Trong quá trình bắt cần phải chú ý độ sâu để giảm trường hợp xẻng cắt đứt thân mình của con sá sùng đó. Có khi đào 10 lỗ thì 9 lỗ không có gì, những đó là điều rất bình thường và quen thuộc khi bắt sá sùng, bởi có thể hố đó sá sùng đã đào xuống quá sâu hoặc không có ở đó nữa.

Đánh bắt sá sùng tại bãi cát ven biển

Đánh bắt sá sùng tại bãi cát ven biển

3. Tác dụng của sá sùng 

  • Chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng

Do sá sùng khô rất ngọt nên ngày xưa thường được người dân ở đây dùng thay cho mì chính dùng để nấu nước dùng, chỉ với một ít sá sùng cũng đủ để cho nồi nước dùng trở nên ngọt và thơm ngon bất ngờ.

Món ngon sá sùng hấp dẫn mọi thực khách

Món ngon sá sùng hấp dẫn mọi thực khách

Là một trong những hải sản quý hiếm, với độ ngọt và ngon đặc biệt không gì sánh bằng, sá sùng được dùng để chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn như xào, nướng, hấp…Sá sùng khô có thể nướng lên và chấm tương ớt ăn tương tự như mực, nhưng ngon hơn, ngọt hơn mực khô nhiều. Chi tiết xem tại https://sasung.com.vn/cam-nang-nau-nuong/cach-che-bien-sa-sung-kho-ban-nen-biet/

  • Tác dụng chữa bệnh

Không chỉ thơm ngon đặc biệt sá sùng còn chứ rất nhiều thành phần dinh dưỡng như có nhiều axit amin, glyxin… và khoáng chất có lợi và chính điều đó tạo nên vị ngọt cho sá sùng. Từ xa xưa loại hải sản này đã được mệnh danh là sâm đất, tên gọi bởi sự bổ dưỡng và nơi chúng sinh sống. Do sống sâu trong cát ở biển nên sá sùng có tình mát, mặn, có công dụng làm mát phổi, được dùng để chữa các chứng bệnh nóng bốc ở tầng sâu hoặc sốt… Ngoài ra, chính vì sự bổ dưỡng này nên có rất nhiều phương thuốc được điều trị từ sá sùng để chữa các bệnh như liệt dương, yếu sinh lý… bằng cách tán nhỏ sá sùng khô nướng và uống hàng ngày.

Với những lý do trên và Quảng Ninh là nơi có nhiều sá sùng nhất, đặc biệt là ở Quan Lạn và Minh Châu. Mỗi khi nhắc tới sá sùng hay cần mua sá sùng là khách hàng sẽ tìm ngay đến sản phẩm sá sùng Quảng Ninh. Tham khảo thêm tại https://sasung.com.vn/

Không cần phải đến tận nơi xa, ngay tại Hà Nội, bạn cũng có thể mua được sá sùng Quảng Ninh bằng cách tìm đến địa chỉ bán Sá sùng thương hiệu Bá Kiến tại địa chỉ số 1, đường Trung Yên 10B, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Tại cửa hàng, sản phẩm luôn  được đảm bảo chất lượng, uy tín.