24
753

Chú ý khi chọn mua sá sùng Quảng Ninh

Sá sùng Quan Lạn thương hiệu Bá Kiến

Sá sùng là đặc sản nổi tiếng của vùng đất mỏ. Trong tất cả những nơi có sá sùng thì Quảng Ninh là nơi có sá sùng ngon nhất. 

1. Những lợi ích của sá sùng đem lại

Sá sùng được biết đến là loại hải sản chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thành phần dinh dưỡng của sá sùng gồm có 18 axit amin chiếm khoảng hơn 10%, Glycin, Alanin, Glutamin, Succinic, Taurin. Ngoài ra sá sùng rất giàu khoáng chất với hơn 17 nguyên tố khoáng. Chi tiết xem tại đây https://sasung.com.vn/kinh-nghiem-hay/sa-sung-la-con-gi-tim-hieu-loai-sa-sung-bien/

Theo Đông y sá sùng thường dùng chữa các bệnh về ra mồ hôi ban đêm, ho do phổi, đau thắt ngực, có đờm, thiếu sữa sau sinh. Đặc biệt thích hợp với người bị ho lao, suy nhược thần kinh, lá lách.

Sá sùng nấu cháo

Sá sùng nấu cháo

Tham khảo:

Những người thận yếu, tiểu đêm thường xuyên có thể dùng sá sùng nấu món cháo ăn. Sá sùng  có giá trị dinh dưỡng rất cao và sử dụng thích hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ, người già, đàn ông yếu sinh lý, phụ nữ mang thai… Ngày xưa sá sùng chỉ là món ăn cao cấp dành để tiến vua. Ngày nay với điều kiện kinh tế phát triển sá sùng không chỉ còn là đặc sản cao cấp dùng trong các bữa tiệc tại nhà hàng mà nay đã đi vào cuộc sống hàng ngày của nhiều hộ gia đình. Có người mua sá sùng khô để tủ lạnh thi thoảng bạn bè đến nhà rang một ít nhậu với bia, có người nấu cháo cho trẻ để bồi bổ, có người cơ thể yếu cần phục hồi thể trạng.

>>> Những món hải sản độc đáo trên đảo Quan Lạn

2. Chú ý khi chọn mua sá sùng khô

Ngày nay sá sùng khá khan hiếm và không dễ bắt và giá sá sùng khô rất đắt nên hầu hết mọi người đều làm sá sùng khô chứ ít để ăn tươi. Có một loại hải sản gần giống như sá sùng là con bông thùa. Con này thường được chế biến dùng tươi. Vì thế khi đi ăn ở các nhà hàng ở Quảng Ninh bạn đừng nhầm lẫn hai loại với nhau nhé, vì giá tiền sẽ chênh nhau khá lớn lên đến vài lần. Để tránh trường hợp này xảy ra, các bạn tìm hiểu thông tin tại sasung.com.vn nhé.

Sá sùng khô chính hãng Quảng Ninh

Sá sùng khô chính hãng Quảng Ninh

Tham khảo: https://dulichkhatvongviet.com/ve-co-to-an-dac-san-sa-sung/

Khi mua sá sùng khô để làm quà cũng cần chú ý, không phải sá sùng nào cũng giá như nhau. Giá đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào kích thước của sá sùng và chất lượng của sá sùng nữa. Không mua sá sùng đã ngả màu vì có thể đã để lâu hoặc bị mốc ăn vào sẽ rất có hại cho sức khỏe.

Để mua được sá sùng khô Quảng Ninh ngon cần chú ý đến những con sá sùng mình dày, kích thước đều nhau, có mùi thơm đặc trưng chứ không tanh và có màu trắng ngà. Nếu sá sùng có màu trắng nhưng mình dẹp chứ không dày, nhìn khá đẹp mắ t thì cũng không mua vì đó là sá sùng kém chất lượng được xử lý bằng hóa chất từ bên Trung Quốc rồi đưa về tiêu thụ ở Việt Nam. Chi tiết xem tại https://sasung.com.vn/san-pham/mua-sa-sung-kho-o-dau-tai-ha-noi/

Không cần phải đến tận Quảng Ninh, ở Hà Nội, bạn cũng mua được sá sùng khô chính hãng tại các địa chỉ uy tín. Sá sùng thương hiệu Bá Kiến chính là sự lựa chọn dành cho bạn, hãy tìm mua ngay sản phẩm ở đây nhé.