1
12

Sá sùng ở đâu ngon nhất? Giá bán sá sùng trên thị trường

Sá sùng Quan Lạn thương hiệu Bá Kiến

Từ xưa đến nay, sá sùng được biết đến là một loài hải sản quý hiếm. Không chi là giá trị về dinh dưỡng mà sá sùng còn mang giá trị kinh tế rất cao. Đặc sản này được người tiêu dùng săn lùng để sử dụng hoặc làm quà biếu tặng. Vậy nhưng, bạn có biết sá sùng ở đâu ngon nhất chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Nếu bạn muốn tìm mua sá sùng, bạn có thể ghé đến Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến của thương hiệu DASAVINA tại địa chỉ: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM – DASAVINA
Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.66.82.3737 – 0962.08.3232 – 0915.08.5151

Website: https://sasung.com.vn/

Sá sùng là con gì? Vì sao lại được ưa chuộng? 

Sá sùng còn có nhiều tên gọi khác như địa sâm, đồn đột, giun biển, chặt khoai,… Loài hải sản này có hình dáng giống như giun đất, trên thân có nhiều đốt xếp liên tiếp nhau. Kích thước của con sá sùng trưởng thành khoảng 5 – 10 cm, thậm chí có những con dài đến 20 – 40 cm. 

Sá sùng được mọi người săn lùng vì những công dụng tuyệt vời mà chúng mang đến. Theo nhiều nghiên cứu từ y học, sá sùng được ghi nhận là thực phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh về hô hấp, xương khớp. Thành phần của sá sùng có chứa tới 17 nguyên tố khoáng và 18 loại axit amin như glycin, alanin, succinic, glutamine,…

Trong Đông y, sá sùng được coi là dược liệu quý, có tính mát giúp làm thanh nhiệt, giải độc, bổ dương khí, hỗ trợ một số bệnh về đa niệu hiệu quả. Có thể kể đến như: 

  • Cải thiện suy dinh dưỡng ở trẻ em. 
  • Hỗ trợ trị hen suyễn, ho đờm. 
  • Trị các chứng về mồ hôi trộm. 
  • Giảm sưng tấy lợi, đau răng. 
  • Bổ máu, bổ thận, tăng cường lưu thông máu. 

Với rất nhiều những công dụng mà sá sùng mang đến, có thể hiểu lý do vì sao loài hải sản này lại được ưa chuộng đến như vậy. 

Sá sùng là con gì? Vì sao lại được ưa chuộng?

Sá sùng là con gì? Vì sao lại được ưa chuộng?

Sá sùng ở đâu là ngon nhất? 

Sá sùng xuất hiện ở nhiều vùng biển trên cả nước. Có 3 nơi nhiều sá sùng nhất là Quảng Ninh, Nha Trang và Trung Quốc. Vậy sá sùng ở đâu là ngon nhất? 

Trên thị trường hiện nay có loại sá sùng Trung Quốc đã được tẩy trắng và trà trộn vào. Sá sùng loại này có màu trắng trong, mỏng và không có mùi thơm đặc trưng. Đặc biệt giá bán khá “mềm”. Nếu người tiêu dùng thấy mức giá bán sá sùng rẻ hơn so với giá mặt bằng chung thì cũng nên cân nhắc thật kỹ vì rất có thể đây là sá sùng Trung Quốc. 

Sá sùng được đánh bắt tại Nha Trang, Vũng Tàu, Phú Quốc có kích thước khoảng 5 – 8cm, giống như con giun vừa ngắn vừa béo, màu vàng sậm, có mùi hơi tanh. Người dân thường sử dụng sá sùng khô trong chế biến. Loại sá sùng này có giá chỉ bằng một nửa sá sùng Quảng Ninh. 

Sá sùng ngon và nổi tiếng nhất ở nước ta chắc chắn là sá sùng tại biển Quan Lạn (Quảng Ninh). Sá sùng ở đây thường có kích thước lớn hơn so với những nơi khác, con nào con nấy cũng béo múp, hồng hào, chất lượng dinh dưỡng cũng nhiều hơn. Có lẽ chính là nhờ chúng được sống tại nơi có điều kiện và khí hậu sạch. 

Có thể khẳng định, sá sùng tại Quan Lạn (Quảng Ninh) là ngon nhất. Ngư dân chỉ đào về những con sá sùng trưởng thành, béo tròn. Sau đó sơ chế ngay để đảm bảo độ tươi ngon của sá sùng. Cuối cùng là xếp từng con ngay ngắn thẳng hàng trên lưới rồi đem đi sấy khô. 

Sá sùng ở đâu là ngon nhất?

Sá sùng ở đâu là ngon nhất?

Sá sùng giá bao nhiêu? 

Bên cạnh việc biết được sá sùng ở đâu ngon nhất thì sá sùng giá bao nhiêu cũng là sự quan tâm lớn của người tiêu dùng. Tùy theo nguồn gốc và kích thước mà giá sá sùng cũng sẽ khác nhau. Cụ thể là: 

Sá sùng tươi (Đánh bắt trực tiếp tại biển)  500.000đ/kg
Sá sùng khô (Loại thông thường)  1.800.000 – 2.400.000đ/kg
Sá sùng khô (Loại cao cấp) 2.000.000 – 5.500.000đ/kg
Sá sùng Quảng Ninh  2.000.000 – 5.000.000đ/kg
Sá sùng Nha Trang, Phú Quốc  2.000.000 – 3.000.000đ/kg
Sá sùng giá bao nhiêu?

Sá sùng giá bao nhiêu?

Mua sá sùng ngon ở đâu? 

Là một loài hải sản tựa “vàng ròng”, được nhiều người tìm mua nên xuất hiện rất nhiều cơ sở bán sá sùng kém chất lượng để chuộc lợi. Nếu bạn muốn đảm bảo chất lượng thì phải đến tận Quan Lạn hoặc nhờ bạn bè đi du lịch tại đây mua về. Tuy nhiên khi mua trực tiếp tại Quảng Ninh, giá thành cao hơn khoảng 30% so với những nơi khác. 

Vậy mua sá sùng ngon ở đâu? Chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn sá sùng của DASAVINA. Đây là thương hiệu sá sùng duy nhất được chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao trong nhiều năm liền (từ 2017 đến nay). Điều đó có thể khẳng định chất lượng sản phẩm của công ty. 

Sá sùng của DASAVINA được đánh bắt tại vùng biển Quan Lạn (Quảng Ninh). Sá sùng ngon phải trải qua quá trình tuyển chọn nguyên liệu kỹ lưỡng, khâu sơ chế và chế biến khoa học, khép kín. Sau đó được đóng gói, hút chân không cẩn thận nhằm đảm bảo đem sản phẩm chất lượng nhất tới tay người tiêu dùng. 

Đặc sản sá sùng của DASAVINA cam kết hoàn toàn không có chất bảo quản, chất phụ gia, hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày sản xuất. Vậy nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng, bảo quản đúng cách sẽ lưu giữ được hương vị như lúc đầu. 

Nếu bạn muốn mua sá sùng DASAVINA, hãy ghé ngay tới địa chỉ: 

Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến – CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM – DASAVINA
Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.66.82.3737 – 0962.08.3232 – 0915.08.5151

Website: https://sasung.com.vn/

Mua sá sùng ngon ở đâu?

Mua sá sùng ngon ở đâu?

Xem thêm: 

Các món được làm từ sá sùng 

Sá sùng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon Dưới đây là 3 món ăn dễ làm, mang giá trị dinh dưỡng cao. 

Sá sùng khô nấu phở

Bí kíp tạo nên nồi nước dùng phở thơm ngon, có vị ngọt tự nhiên chính là nhờ “mì chính đắt tựa vàng ròng” – sá sùng. Nếu bạn nấu phở tại nhà thì có thể thực hiện các bước nấu nước như sau: 

Bước 1: Rang sá sùng trên chảo, giữ nguyên phần sạn, cháy (Nếu mua sá sùng khô thì có thể bỏ qua bước này). 

Bước 2: Cho 4 – 5 con sá sùng khô đã được rang vào nồi nước dùng. Bạn không cần cho thêm mì chính, hạt nêm. Chỉ cần sá sùng thôi là nồi nước dùng của bạn đã rất ngon rồi. 

Sá sùng tẩm bột chiên giòn

Món ăn này ăn rất đưa cơm và cách làm cũng rất đơn giản. Cụ thể như sau: 

Nguyên liệu: sá sùng tươi, bột chiên giòn, dầu ăn, tương ớt, tương cà. 

Cách làm: 

  • Sá sùng tươi mua về làm sạch, bỏ sạn, cát và bụi bẩn khác. Sau đó để ráo nước. 
  • Cho bột chiên giòn vào cùng 1 chút nước để trộn lên tạo thành hỗn hợp sền sệt. 
  • Lấy sá sùng nhúng vào tô bột chiên giòn, sau đó cho vào chảo. 
  • Khi chiên, bạn cần phải đứng canh để đảo hai mặt sá sùng cho vàng đều. 
  • Sá sùng sau khi được chiên chín có màu vàng tươi, thơm ngon. 

Trình bày sá sùng ra đĩa. Món ăn này ăn kèm cùng tương ớt hoăc tương cà đảm bảo ngon khó cưỡng. 

Sá sùng tẩm bột chiên giòn

Sá sùng tẩm bột chiên giòn

Sá sùng xào rau củ

Nguyên liệu: sá sùng, cà rốt, xu hào, cần tây, tỏi tây, rau mùi, hành khô, hạt nêm, muôi, tiêu. 

Sơ chế: 

  • Sá sùng mua về làm sạch sau đó trần qua nước nóng rồi để ráo nước. 
  • Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái thành lát mỏng vừa ăn. 
  • Cần tây, tỏi tây, rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc khoảng 1 – 2cm. 
  • Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. 

Cách làm: 

  • Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm hành. 
  • Cho sá sùng đã ráo nước vào chảo đảo đều đến khi sá sùng săn chắc lại. 
  • Thêm su hào, cà rốt vào xào đều. Thêm gia vị cho vừa miệng. 
  • Cho thêm cần tây, tỏi tây, rau mùi và đảo thêm lần nữa rồi tắt bếp. 
  • Trình bày món ăn ra đĩa. Rắc thêm ít hạt tiêu cho thơm. 
Sá sùng xào rau củ

Sá sùng xào rau củ

Vậy là bài viết đã bật mí cho bạn sá sùng ở đâu ngon nhất cũng như các món ăn được làm từ sá sùng siêu đơn giản. Nếu bạn cần tìm mua sá sùng uy tín, chất lượng, hãy ghé ngay đến Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến của thương hiệu DASAVINA nhé.