Cách chế biến món sá sùng xào đơn giản

Có lẽ giống với các vùng biển khác, Quảng Ninh cũng có những đặc sản nổi tiếng như mực, tôm, cua…Nhưng có một món đặc sản mà nơi đây có thể tự hào khẳng định rằng ngon nhất cả nước, đó chính là sá sùng Quảng Ninh. Nếu đến với Quảng Ninh, hãy ghé qua một vài nhà hàng ven biển, nhất định bạn sẽ thấy menu của nhà hàng đó có món sá sùng xào. Hãy thử một lần, bạn nhất định sẽ muốn được ăn lại lần nữa. Lúc đó hãy mua về và tự học cách chế biến, nó sẽ rẻ hơn nhất nhiều. Và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này như thế nào.

* Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Sá sùng

+ Su hào, cà rốt, cần tây, tỏi tây, rau mùi

+ Hạt nêm, mì chính, tiêu bắc

Nguyên liệu
Nguyên liệu

Tham khảo:

+ Làm sạch sá sùng bằng đũa và rửa nhiều lần cho đến khi hết cát thì thôi, tốt nhất bạn nên cắt vòi chúng ra vì trong đó chứa nhiều cát nhất     * Cách tiến hành

Xem thêm: Sá sùng xào mướp – bài thuốc đặc trị quý

+ Cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát mỏng

Su hào, cả ốt thái thành từng lát mỏng
Su hào, cả ốt thái thành từng lát mỏng

+ Cần tây, tỏi tây, rau mùi rửa sạch, nhặt bỏ rễ thái thành từng khúc nhỏ chừng 1-2cm

+ Trần qua sá sùng với nước sôi sau đó vớt ra để ráo nước

Sá sùng để ráo nước
Sá sùng để ráo nước

+ Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi tiếp tục cho hành vào rồi phi vàng lên , cho sá sùng vào xào đảo đều tầm 3 phút

+ Đổ su hào và cà rốt vào, nêm gia vị sao cho vừa ăn. Khi su hào và cà rốt đã chín thì cho gia vị vào đảo đều, tiếp tục cho rau thơm lên trên

+ Bắc ra và bày ra đĩa

Sá sùng xào
Sá sùng xào

Khi ăn món sá sùng xào này bạn sẽ cảm thấy ngọt ngọt lại cay cay rồi giòn giòn, vị của nó sẽ khiến bạn vô cùng thích thú. Còn đợi chờ gì nữa, nếu bạn đang ở Quảng Ninh thì hãy tìm mua ngay món này để về trổ tài cho gia đình xem nào