Sá sùng xào mướp – bài thuốc đặc trị quý

Sá sùng – món quà của thiên nhiên đem đến cho ngư dân tại vùng biển Quan Lạn – Quảng Ninh. Nói vậy không sai bởi nơi đây đã coi nghề đánh bắt sá sùng là công việc truyền thống – mẹ truyền con nối nơi này. Ở Quảng Ninh và nhiều tỉnh phía Bắc, loài hải sản này rất quý bởi nó không những chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào mà có còn là một bài thuốc chữa được rất nhiều bệnh như tâm hàn, yếu sinh lý, tăng cường thể lực. Cũng bởi vậy mà giá thành của sá sùng không hề rẻ chút nào rơi vào khoảng 4-4,5 triệu/1 kg. Nếu ai có dịp đến Quảng Ninh thì đừng chần chừ mà hãy ghé qua một số cửa hàng để tìm hiểu vềloại đặc sản sá sùng nổi tiếng nơi đây.

Sá sùng tươi
Sá sùng tươi

Sá sùng có thể chế biến thành rất nhiều các món ăn khác nhau. Món ăn nào cũng rất thơm ngon và bổ dưỡng. Sá sùng xào mướp là một trong những món ngon và dễ làm. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng vào bếp với món sá sùng xào mướp này nhé!

Nguyên liệu:

  • 2 trái mướp hương, 100g sá sùng, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1/2 muỗng muối, tiêu hành lá
  • Mướp bào vỏ, cắt lát xéo, dày 3-4 cm

Xem thêm: Những món ngon từ sá sùng khô

Thực hiện:

  • Sá sùng đem làm sạch hết sạch cát. Cắt từng đoạn khoảng 10 cm. Đun nước thật sôi rồi thả sá sùng vào trần qua. Sau đó vớt ra rổ, để ráo. Ướp 1/2 muỗng hạt nêm và 1 chút muối.
  • Bắc chảo lên bếp, phi tỏi thơm, thả sá sùng vào xào  đều với lửa lớn khoảng 3 phút. Sau đó cho sá sùng ra đĩa.
  • Cho thêm một ít dầu ăn vào chảo đó rồi cho mướp vào xào. Xào mướp nhanh tay vừa chín tới, nêm gia vị vừa ăn. Sau đó cho phần sá sùng vừa xào lúc trước vào mướp xào cùng. Đảo nhanh tay khoảng 2 phút cho các gia vị thấm vào nhau. Bỏ hành lá cắt khúc vào, đảo lần cuối rồi tắt bếp, cho sá sùng ra đĩa.
Sá sùng xào mướp
Sá sùng xào mướp

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món sá sùng xào mướp, tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình các bạn có thể rắc thêm một ít tiêu lên trên.