24
744

Sá sùng lạ, ngon và bổ!

Sá sùng Quan Lạn thương hiệu Bá Kiến

Nhắc đến cái tên sá sùng, nhiều người chẳng biết nó là con gì hay cái gì, chỉ thấy nó rất lạ tai và khá thú vị. Sẽ không còn ngạc nhiên khi nhắc đến cái tên đó nữa khi mà bạn đọc được bài viết này.

Xem thêm: Những món ngon từ sá sùng khô

>> Sá sùng là một loại hải sản lạ với hình dạng bên ngoài

Lần đầu tiên nhìn thấy Sá Sùng chắc chắn sẽ có người cảm thấy sợ hãi với hình dạng của nó. Nhìn từ xa, con Sá Sùng gần giống với con giun đất, nhưng khi lại gần thì thấy nó có kích thước lớn hơn và có màu nâu đỏ. Nếu bạn dám dùng tay sờ vào con Sá Sùng sẽ cảm thấy nó mềm mềm và mát mát. Khi còn tươi, sá sùng có độ dài khoảng 5 đến 10 cm, cá biệt có con dài đến 15–40 cm. Khi bị bắt lên khỏi mặt biển, chúng thu mình lại, tròn như một quả bóng, cái miệng bé như lỗ van bơm hơi. Và màu sắc của Sá Sùng cũng rất đặc biệt, nó có màu khác nhau tùy vào nơi sống.

Con sá sùng

Con sá sùng

>> Sá sùng ngon nhất nhì trong các loại đặc sản Quảng Ninh

Trong tất cả những vùng biển có Sá Sùng thì tại Quan Lạn, Vân Đồn, Quảng Ninh là nơi có Sá Sùng ngon nhất. Phần lớn mọi người đến du lịch Quảng Ninh thường hay nghĩ đến mực khô, cá khô hay chả mực… sẽ là món quà để mua về mà sẽ rất tiếc nếu như chưa được thưởng thức Sá Sùng ở nơi đây. Nếu như được ăn các món ăn chế biến từ sá sùng chắc chắn bạn sẽ mãi hương vị của nó và ngay lập tức muốn mua về để sử dụng và làm quà cho người thân.

>> Mua sá sùng khô ở đâu tại Hà Nội

Sá Sùng thường có 2 loại là Sá sùng tươiSá Sùng khô. Với các món ăn từ sá sùng tươi hay sá sùng khô, các bạn đều có thể dễ dàng thưởng thức tại các nhà hàng ở địa điểm du lịch Quảng Ninh.

Sá sùng khô được đóng gói chân không đảm bảo chất lượng

Sá sùng khô được đóng gói chân không đảm bảo chất lượng

Các món ăn từ sá sùng tươi như sá sùng nấu canh lá lốt, sá sùng xào mướp, sá sùng xào chua ngọt… Còn với sá sùng khô, người ta thường hay nướng hoặc rang lên. Đặc biệt món sá sùng khô này mà nhậu với bia hay rượu thì tuyệt vời.

Sá sùng khô rang

Sá sùng khô rang

Vị sá sùng thì vô cùng đặc trưng mà không loại đặc sản có được. Sá sùng có vị ngọt tự nhiên, ăn một lần là nhớ mãi. Sá sùng từ lâu đã được dùng làm nguyên liệu để nấu nước phở, nhờ đó đã tạo nên hương vị phở riêng của người Hà thành.

Sá sùng nấu nước phở

Sá sùng nấu nước phở

>> Sá sùng rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe

Theo nghiên cứu cho thấy, Sá sùng là một trong những loại hải sản mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho trẻ em và nam giới. Sá sùng có nhiều giá trị dinh dưỡng như axit amin, glyxin, alanine, glutamin, succinic… và nhiều taurine, khoáng chất. Trong thịt sá sùng có chứa 17 nguyên tố khoáng, 8 loại axit amin không thay thế và 10 loại axit amin thay thế rất có ích cho cơ thể. Ngoài ra, theo các sách Đông y thì sá sùng có vị ngọt, tính mát, chủ trị tính tâm hàn và bổ dưỡng khí.

Sá sùng rất ngon và bổ dưỡng, để mua sá sùng để các bạn xem chi tiết tại đây nhé: https://sasung.com.vn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi tại Hà Nội đang bày bán sản phẩm sá sùng khô gắn mác sá sùng Quảng Ninh nhưng không hoàn toàn đúng chất lượng. Vậy nếu như bạn không thể đến trực tiếp tại các  vùng biển Quảng Ninh để thưởng thức hay mua sá sùng thì có một cách khác, đó chính là tìm mua đặc sản Sá Sùng Bá Kiến tại Hà Nội. Sá Sùng Bá Kiến là sản phẩm sá sùng Quảng Ninh, đảm bảo chất lượng và uy tín cho khách hàng.