30
449

Hấp dẫn với món Sá Sùng khô Quan Lạn thơm ngon

Sá sùng Quan Lạn thương hiệu Bá Kiến

Sá sùng được biết đến là một loại đặc sản nổi tiếng ở nước ta, đặc biệt là ở Quan Lạn, Vân Đồn, Quảng Ninh. Theo đánh giá trên thị trường hiện nay, Sá sùng Quảng Ninh là loại ngon nhất bởi nơi đây có những vùng biển với những bãi cát trắng mịn cho những con sá sùng có mình dày và sáng màu.

Sá sùng Quảng Ninh

Sá sùng Quảng Ninh

  • Tìm hiểu về nơi sống và cách đánh bắt sá sùng

Sá sùng sống ở những đụn cát ven biển, nơi có thủy triều lên xuống sẽ để lại dấu vết của sá sùng. Dựa vào những dấu vết đó mà người dân đào bắt được sá sùng. Công việc đào bắt sá sùng không hề đơn giản như mọi người nhìn thấy. Với dụng cụ đào bắt đơn giản, chỉ cần dùng đến một cái mai đào hay một cái xẻng là đã có thể bắt đầu công việc bắt sá sùng.

>> Hạ Long – Những món ăn níu chân du khách

Tuy nhiên, để bắt được sá sùng đòi hỏi người đi bắt phải có kinh nghiệm để phát hiện ra chỗ có sá sùng và cần phải rất nhanh tay dùng mai đâm xuống cát để bắt sá sùng không cho chúng lẩn trốn. Công việc bắt sá sùng rất vất vả, người dân phải đi từ khá sớm để bắt đầu công việc của mình cho đến tận trời trưa, mà càng nắng thì bắt sá sùng càng khó vì chúng sẽ lẩn trốn sâu xuống cát hơn.

Vì sá sùng là loại hải sản quý hiếm nên người ta ít sử dụng sá sùng tươi mà sẽ thu gom sá sùng tươi rồi chế biến thành sá sùng khô. Sá sùng vừa để được lâu hơn và chế biến thành các món ăn vô cùng hấp dẫn. Không chỉ được xay thành bột nhỏ để cho vào cháo cho trẻ em hay cho vào nồi nước canh cho ngọt nước, sá sùng khô còn được rang làm đồ nhắm ngon tuyệt cho đấng mày râu hoặc có thể dùng với cháo trắng. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm món sá sùng khô rang đúng cách và thơm ngon.

Nguyên liệu:

– Sá sùng khô

– Dầu ăn, gia vị

Sá sùng khô

Sá sùng khô

Cách làm:

– Sá sùng cắt bỏ phần vòi sá sùng đi vì phần vòi sá sùng chứa rất nhiều cát

Sá sùng khô sau khi cắt bỏ phần vòi

Sá sùng khô sau khi cắt bỏ phần vòi

– Bắc chảo lên bếp, vặn nhỏ lửa. Sau đó cho sá sùng vào rang.

Bắc chảo lên bếp rang sá sùng

Bắc chảo lên bếp rang sá sùng

– Sau khi sá sùng rang vàng đều, bạn đổ sá sùng ra rổ và dùng tay xoa để làm sạch cát.

Sá sùng rang vàng và làm sạch cát

Sá sùng rang vàng và làm sạch cát

– Đun nóng một chút dầu ăn, sau đó cho sá sùng đã được rang chín và đảo đều.

Xem thêm: Cách chế biến món sá sùng xào đơn giản

– Tắt bếp, cho một ít bột canh vào đảo đều. Nếu bạn rang sá sùng làm đồ nhắm thì không cần cho bột canh vào.

Sá sùng rang thơm ngon hấp dẫn

Sá sùng rang thơm ngon hấp dẫn

Với các bước làm trên, bạn đã có thêm cho mình một món ăn ngon hấp dẫn trong thực đơn nấu nướng. Chắc chắn mọi người trong gia đình sẽ rất thích thú với món ăn này.  Để tìm hiểu nhiều hơn về con sá sùng, các bạn xem tại: https://sasung.com.vn

Vì sá sùng là loại đặc sản khá đắt đỏ, được ví như “vàng ròng” ở Quảng Ninh. Để mua được sản phẩm sá sùng chính hãng mà không cần phải tận Quảng Ninh thì bạn hãy tìm đến Sá sùng Bá Kiến tại Hà Nội. Sản phẩm Sá sùng hiệu Bá Kiến cam kết đảm bảo chất lượng sá sùng tốt nhất đến người sử dụng trong cả nước.