Hướng dẫn cách làm món Sá Sùng chiên giòn thơm ngon hấp dẫn

Không chỉ được dùng để làm món ăn, làm gia vị cho nước phở truyền thống, làm thuốc trong Đông Y, sá sùng còn được các cánh mày râu sử dụng làm đồ nhắm cho mỗi lần gặp mặt hay xem đá bóng. Khi dùng sá sùng làm đồ nhắm mà kèm thêm một chút bia thì tuyệt cú mèo. Các mẹ, các chị hãy cùng tìm hiểu cách làm món sá sùng chiên giòn cho ông xã nhà mình như thế nào nhé!

   * Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Sá sùng khô

Sá sùng khô
Sá sùng khô

+ Dầu ăn, tương ớt.

Xem thêm: Mua sá sùng khô ở đâu tại Hà Nội

   * Cách chế biến:

+ Sá sùng phải được làm sạch bằng cách dùng kéo cắt bỏ phần vòi của nó bởi nó là nơi chứa nhiều cát nhất.

Làm sạch vòi sá sùng
Làm sạch vòi sá sùng

+ Bắc chảo lên bếp, vặn nhỏ lửa rồi cho sá sùng vào rang cho tơi cát.

Sá sùng cho vào chảo rang để tơi hết cát
Sá sùng cho vào chảo rang để tơi hết cát

+ Bỏ sá sùng ra rổ rồi xoa để nó tơi  hết cát bên trong ra

+ Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, vặn lửa hơi to để dầu được chín nhanh. Sau đó cho sá sùng vào đảo đều đến khi vàng giòn thì tắt bếp

Sá sùng chiên giòn
Sá sùng chiên giòn

+ Bày sá sùng ra đĩa đi kèm theo là một bát tương ớt cùng một cốc bia thì tuyệt vời.

Làm món này tốn rất ít thời gian mà lại rất tiện. Hãy khiến ông xã của bạn cảm thấy hạnh phúc khi có một người vợ tâm lý. Và giờ thì vào bếp để bắt đầu nào!

Ngoài ra để biết mua đặc sản sá sùng ở đâu là chất lượng nhất thì khuyên bạn nên lựa chọn sá sùng thương hiệu Bá Kiến sẽ hoàn toàn an tâm!