Tại sao du khách lựa chọn Sá Sùng làm quà

Mọi người đi du lịch ai cũng muốn có những món quà đem về dành tặng cho người thân của mình. Đến với du lịch Quảng Ninh là nơi có rất  nhiều đặc sản nổi tiếng như chả mực,  cá khô, mực khô, Sá Sùng… nhưng tại sao hầu hết các du khách đều lựa chọn Sá Sùng làm quà tặng hay quà biếu? Để có đáp án cho câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu về con Sá Sùng trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Sá sùng xào mướp – bài thuốc đặc trị quý

  • Đôi nét về loài Sá sùng Quảng Ninh

Sá Sùng là loại hải sản sống ở những bãi cát ven biển nơi thủy triều lên, xuống. Sá Sùng có hình dạng giống như những con giun đất khổng lồ, có màu nâu đỏ, trên mình có những vân li ti. Sá sùng tươi có chiều dài khoảng 5 đến 10 cm, đặc biệt có con dài 15 đến 40 cm. Vì sá sùng là loại hải sản quý hiếm nên người ta ít dùng tươi mà thường chế biến thành khô. Như vậy vừa giữ sá sùng được lâu và đảm bảo chất lượng Sá Sùng.

Sá sùng tươi Quảng Ninh
Sá sùng tươi Quảng Ninh

Theo đánh giá từ nghiên cứu và người tiêu dùng thì sá sùng của đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn là loại Sá Sùng ngon và có chất lượng cao nhất, bởi nơi đây cát trắng, sạch cho con Sá Sùng mình sáng màu.

Sá sùng khô
Sá sùng khô
  • Lợi ích của con Sá Sùng

Theo các nhà nghiên cứu, sá sùng có giá trị dinh dưỡng rất cao. Thành phần dinh dưỡng của Sá Sùng gồm có 18 axit amin chiếm khoảng hơn 10%, glycin, alanin, glutamin, succinic, taurin và hơn 17 nguyên tố khoáng. Sá Sùng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho trẻ em và nam giới.

Sá Sùng chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon bổ dưỡng. Với Sá Sùng tươi các bạn có thể thưởng thức ngay tại các nhà hàng nơi du lịch. Hoặc nếu muốn mua Sá Sùng tươi mang về thì bạn hãy tìm mua sá sùng tươi đã được lôn ruột và làm sạch để mua về. Một số món ngon từ sá sùng tươi như sá sùng xào chua ngọt, sá sùng nấu canh, sá sùng nướng chấm muối tiêu chanh…

Sá sùng nấu canh
Sá sùng nấu canh

Còn với Sá Sùng khô thì thường được du khách mua về làm quà nhiều hơn là sá sùng tươi. Sá sùng khô dùng làm gia vị cho nồi nước phở hay dùng cho nồi lẩu trong các buổi ăn uống thì thật tuyệt, chỉ cần bỏ vào nồi 4 đến 5 con sá sùng khô là nồi nước dùng đã có được vị ngọt đặc trưng gấp nhiều lần các loại gia vị hạt nêm, mì chính trên thị trường hiện nay.

Sá sùng khô dùng nấu cháo cho trẻ em sẽ được say thành bột rồi nấu cùng, giúp bé ăn ngon miệng hơn và cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho bé. Lưu ý, chúng ta nên cho một lượng sá sùng vừa phải bởi sá sùng chứa rất nhiều dinh dưỡng, nếu cho nhiều bé dễ bị táo bón.Vì vậy, nếu nấu cháp cho trẻ mà có sá sùng nên cho thêm một chút rau xanh vào cùng. Ngoài ra, sá sùng khô mà được rang lên và uống với rượu hay bia thì thật tuyệt vời.

Sá sùng nấu cháo cho trẻ em
Sá sùng nấu cháo cho trẻ em

Bên cạnh đó theo Đông y, sá sùng có vị mặn, tính mát, có tác dụng bổ dương (có công hiệu bổ thận, tráng dương, ích tinh), thanh nhiệt (tư âm giáng hỏa), thanh phế kiện tỳ. Chủ trị các chứng bệnh như cốt chưng triều nhiệt, âm hư đạo hãn, hung muộn, phế hư khái thấu đàm đa, dạ niệu, nha ngân thũng thống…

Với những giá trị dinh dưỡng và lợi ích mà sá sùng đem lại ở trên đã khiến cho các du khách chọn sá sùng chứ không phải các loại các đặc sản, đặc biệt là đến với Quảng Ninh. Nếu bạn có cơ hội đến du lịch Quảng Ninh, hãy nhớ mua một ít sá sùng về làm quà nhé.

Còn nếu như chưa có dịp được đến Quảng Ninh thì các bạn cũng có thể có được sản phẩm sá sùng bằng cách tìm mua sá sùng tại Hà Nội mang thương hiệu Sá Sùng Bá Kiến. Sá sùng Bá Kiến là sản phẩm sá sùng ở Quan Lạn, Vân Đồn , Quảng Ninh, đảm bảo chất lượng và uy tín đến tay người tiêu dùng. Thông tin chi tiết về sản phẩm Sá Sùng Bá Kiến bạn hãy xem tại đây nhé: https://sasung.com.vn

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được món quà thật ý nghĩa tới những người thân yêu của mình.