Mô tả
Trải qua quá trình ủ chượp, lọc thô và lọc tinh, nước mắm sá sùng DASAVINA có nhiều nguyên tố khoáng, nhiều đạm acid amin tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Nước mắm sá sùng DASAVINA có màu vàng đỏ đẹp mắt, vị mặn nơi đầu lưỡi và vị ngọt hậu, dậy mùi thơm ngon. Quý khách hàng có thể thưởng thức thêm sá sùng nguyên con ngọt tươi trong nước mắm, đây chính là sự khác biệt của nước mắm sá sùng DASAVINA với những thương hiệu khác.
Nước mắm sá sùng DASAVINA có gì đặc biệt?
Nước mắm sá sùng DASAVINA được chứng nhận là Hàng Việt Nam Chất lượng cao trong nhiều năm liên tiếp do chính người tiêu dùng bình chọn. Sản phẩm tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng, là vị mắm hảo hạng dành cho người sành ăn.
Sản phẩm:
- Không chất bảo quản
- Không chất tạo màu
- Không chất điều vị
- Không hương liệu
Chỉ tiêu cảm quan:
- Màu sắc: Màu vàng cánh gián óng ánh, sóng sánh như mật ong
- Mùi: Thơm bùi dịu nhẹ
- Vị: Vị ngọt của đạm tự nhiên, có hậu vị thanh
Thành phần: Sá sùng Quan Lạn, cá cơm, muối biển
Thể tích: 500 ml
Hướng dẫn sử dụng: Dùng làm nước chấm và gia vị
- Dùng chấm nguyên chất (Không cần thêm mì chính vì đã có độ ngọt tuyệt ngon từ sá sùng. Có thể cho thêm các gia vị như: tiêu, tỏi, ớt… tùy từng khẩu vị)
- Pha chế với các loại nước chấm khác
- Dùng để tẩm ướp, xào, nấu các món ăn
Bảo quản: Đậy kín nắp sau khi sử dụng, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát ở điều kiện bình thường, tránh ánh nắng mặt trời.
Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất.
Địa chỉ đặt mua
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM – DASAVINA
Hà Nội: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0246.682.3737 – 0962.08.3232
Hạ Long: Ô 41, Tổ 1, Khu 6, Phường Yết Kiêu, TP Hạ Long, Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.3828.558 – 0915.08.5151
Website: nuocmamsasung.com – sasung.com.vn
Nước mắm sá sùng là gì?
Chính cái tên của nó đã nói lên tất cả, nguyên liệu chính của nước mắm là Sá Sùng. Ngoài ra còn có các nguyên liệu như cá tươi, cá thu và cá cơm. Nước mắm Sá Sùng là loại nước mắm truyền thống mà chỉ một số vùng nhất định của nước ta mới sản xuất được như Nha Trang, Vân Đồn, Côn Đảo và biển Quan Lạn.
Nhờ vị trí địa lý, những vùng biển này có thủy triều ổn định, ít thủy triều, nước biển và điều kiện khí hậu thuận lợi cho sá sùng. Sá sùng trông giống như giun đất, đây là một loài không có xương sống, có chiều dài trung bình từ 5 đến 10 cm. Một số loài có thể dài tới 30 – 40 cm. Tên khoa học của sá sùng là Sipunculus nudus và nó thuộc họ sá sùng. Nó có màu hồng đất và nhiều sọc ngang dài từ đầu đến đuôi. Chúng không có tim, gan, phổi mà chỉ có cát dọc theo đường ruột. Về hình thức chúng không đẹp nhưng giá cao bởi giá trị dinh dưỡng rất lớn.
Nổi tiếng nhất ở nước ta là Nước mắm Sá sùng Quảng Ninh. Chỉ cần ngửi mùi là bạn đã có thể biết được nước mắm sá sùng có gì đặc biệt so với các loại nước mắm thông thường khác. Nó không có mùi quá nồng khiến nhiều người không thể chịu được, nhưng nó tỏa ra một mùi hương thoang thoảng, đặc trưng thích hợp.
Không chỉ vậy, Nước Mắm Sá Sùng còn có màu vàng cánh gián, nêm gia vị vừa ăn khiến món ăn thêm đẹp mắt nhìn và ngửi thôi là chưa đủ. Nước mắm Sá Sùng còn “đánh thức” vị giác của các chị em nội trợ. Nước mắm này có vị ngọt dịu và không quá mặn, rất lý tưởng để chấm và nêm các món ăn hàng ngày. Nước mắm nề rất ngon và bổ dưỡng. Là nước mắm làm thủ công nên quy trình làm nước mắm Sá Sùng rất phức tạp, cần thời gian ủ lâu.
Nước mắm Sá Sùng còn có thêm gia vị, muối, và các loại thảo mộc tự nhiên ngoài các nguyên liệu như bột chua, cá biển. Ngoài ra, chúng không có chất phụ gia, chất tạo màu hay chất điều vị gây hại cho sức khỏe con người, không giống như các loại nước chấm cá công nghiệp được lên men tự nhiên mà bạn không thể có được.
Giá nước mắm sá sùng
Giá nước mắm Sá Sùng có lẽ là vấn đề khiến các bà nội trợ lo lắng nhất hiện nay, so với các loại nước mắm công nghiệp trên thị trường thì giá nước mắm Sá Sùng cao hơn hẳn. Mỗi chai Nước Mắm Sá Sùng 500ml được bán với giá trung bình từ 350.000 – 400.000đ. Đây không phải là mức giá bình thường mà gia đình nào cũng có thể mua được. Cùng là nước mắm nhưng tùy nơi bán sẽ có sự chênh lệch về giá cả.
Lý do của điều này nằm ở loại nguyên liệu thô được sử dụng và phương pháp chế biến. Các cửa hàng sử dụng sá sùng loại 1, được lựa chọn cẩn thận về kích cỡ và độ tươi, luôn đưa ra mức giá tốt nhất. Đồng thời, quy trình tiền xử lý sá sùng và các loại cá được đảm bảo cẩn thận từng thứ một, cũng là nguyên nhân khiến giá nước mắm sá sùng tăng cao.
Ngược lại, một số nơi lựa chọn sá sùng đứt gãy, không tươi và nguyên con dẫn đến giá nước mắm thấp hơn. Bạn có thể lựa chọn loại nước mắm sá sùng phù hợp theo nhu cầu và kinh tế của mình. Tuy nhiên, không nên ham rẻ mà mua hàng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
Cách làm nước mắm sá sùng
Sau khi tìm hiểu về nước mắm sá sùng, chắc hẳn bạn sẽ muốn biết cách làm nước mắm tại nhà. So với cách làm những món ăn thông thường, để làm ra nước mắm sá sùng cần nhiều nguyên liệu và nhiều công đoạn phức tạp hơn. Còn chần chừ gì nữa, bắt tay vào làm ngay thôi nào!
Nguyên liệu
- Khoảng 1kg sá sùng
- 1 kg cá nhâm
- 3 kg cá cơm
- Tép biển
- 1 kg muối
- Mật ong, nước đường hoặc 1 trái dứa
- Hũ đựng
Các bước tiến hành
Bước 1: Bước đầu tiên của cách làm nước mắm ngon là chọn nguyên liệu tươi ngon. Cá cơm có thể làm hỏng cả mẻ nước mắm nếu chúng có mùi, cũ hoặc tanh. Cá cơm và tép rửa thật sạch trong nước muối pha loãng rồi ngâm ít nhất 15-20 phút cho đến khi hết tanh, vớt ra để ráo.
Bước 2: Rửa sạch hũ nhựa đựng nước mắm. Rửa sạch bằng nước nóng và phơi nắng để đảm bảo diệt vi khuẩn. Khi phơi, vui lòng phơi ở nơi thoáng gió, không có ruồi nhặng. Nếu dùng hũ nhựa, nước sôi sẽ làm chảy nhựa và cho nước mắm vào sẽ không tốt cho sức khỏe. Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, thái miếng mỏng rồi trộn với cá và muối.
Bước 3: Tiếp theo bạn sơ chế sá sùng, đây cũng là khâu quan trọng chiếm hơn một nửa sự thành công của nước mắm sá sùng. Có hai cách để chế biến loại hải sản này.
- Cách 1: Rửa sạch sá sùng ngay sau khi thu hoạch, lật ngược ruột xuống, rửa sạch cát dưới vòi nước. Sau đó rửa sạch bằng nước khác, đóng gói bằng đá và bảo quản trong thùng xốp.
- Cách 2: Là dùng ngải cứu khô và được các bà nội trợ ưa chuộng. Bạn có thể mua sá sùng tươi đã làm sẵn, phơi sẵn bằng cách trải một lớp mỏng lên phản hoặc khay lớn để phơi dưới nắng. Sá sùng tươi sẽ se lại dần sau khi phơi khô từ 4 – 5 ngày. Giá sá sùng khô luôn cao hơn rất nhiều, 1kg ngải sá sùng có thể làm được từ 4-5kg ngải cứu tươi.
Bước 4: Ướp sá sùng với các gia vị và nguyên liệu khác. Một công thức chuẩn được nhiều bà nội trợ truyền tai nhau là 3: 1, tức là 3 kg cá, sá sùng và 1 kg muối. Đầu tiên, bạn rải một lớp muối mỏng xuống đáy thùng để đậy nắp lại.
Lớp tiếp theo là lượng cá, muối, sá sùng, tôm và dưa trộn lên trên. Lớp từng lớp cho đến khi hết cá và muối. Một lưu ý quan trọng cần ghi nhớ là lớp trên cùng của lọ phải là muối để thời hạn sử dụng được lâu hơn thành phẩm sẽ ngon hơn.
Dùng túi ni lông bọc các lớp muối lại và ấn xuống từng lớp với lực vừa phải để giảm thiểu không khí xen kẽ và tạo môi trường yếm khí (tất cả các khí sẽ bị ép hết ra ngoài). Đảm bảo lọ được đậy kín và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Một lưu ý quan trọng cần ghi nhớ là lớp trên cùng của hũ phải là muối để thời gian bảo quản được lâu hơn, dùng túi ni lông bọc lớp muối lại và dùng lực ấn vừa phải lên từng lớp, giúp hạn chế lỗ rỗng không khí và tạo ra yếm khí. môi trường (có tác dụng đẩy tất cả các chất khí ra ngoài). Cần đảm bảo lọ được đậy chặt nắp và bảo quản nơi khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng.
Bước 5: Hàng ngày, bạn mở vung và trộn đều các nguyên liệu. Giai đoạn này kéo dài 12-24 tháng, tùy thuộc vào số lượng nguyên liệu yêu cầu và sản phẩm cuối cùng. Với 4kg cá, nước mắm có thể sử dụng sau khoảng 12-15 tháng, sau 1-2 tuần bạn nên kiểm tra lọ nước mắm, khi nổi bọt thì cho mè trắng vào khuấy đều. Kinh nghiệm cho thấy chỉ nên cho 0,1 – 0,2kg, tối đa 0,3kg muối so với lượng cá hoặc tôm.
Bước 6: Nếu thấy xác cá tan thành chất lỏng sền sệt có nghĩa là mắm đã chín và xác cá chìm xuống đáy lọ. Rang khô cao lương rồi bẻ thành từng miếng nhỏ. Bột này sau đó được ngâm trong nước mắm để chiết xuất ra mắm tôm. Từ 1 đến 3 tháng được lọc, đổ vào hũ tiệt trùng và dùng dần, sau nhiều tháng xử lý từ sơ chế đến ủ, nước mắm nguyên chất đã nhỏ giọt chờ bạn.
Mua nước mắm sá sùng tại Hà Nội
Trên thị trường ngày nay, có rất nhiều cơ sở sản xuất, cung cấp và bán nước mắm Sá Sùng. Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng chú trọng đến vệ sinh an toàn thực phẩm và sử dụng rượu vermouth tốt nhất, ngoài kia còn rất nhiều, hãy bớt chút thời gian tìm hiểu về những nhà phân phối Nước Mắm Sá Sùng uy tín của chúng tôi.
Một trong những địa chỉ nổi tiếng được nhiều bà nội trợ tin tưởng khi tìm mua nước mắm Sá Sùng tại Hà Nội là Công ty Đặc sản Việt Nam (DASAVINA). Nước mắm này được làm từ trùn quế đánh bắt ở vùng biển giữa Quảng Lân và Quảng Ninh nên chất lượng được giữ nguyên trong nhiều năm.
Công đoạn chế biến Nước Mắm Sá Sùng DASAVINA là một quy trình khép kín, rất tỉ mỉ và đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Bằng chứng là Công ty Đặc Sản Việt Nam được công nhận là Thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2015 và được chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng từ năm 2017 đến nay. Sản phẩm nước mắm Sá Sùng được cơ quan quản lý có thẩm quyền chứng nhận.
Sá sùng sau khi được đánh bắt sẽ được bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn để đảm bảo độ tươi và chất lượng cho đến khi đến tay khách hàng. Nước mắm DASAVINA được sản xuất theo phương pháp truyền thống, đảo, phơi nắng tự nhiên, cá cơm tươi và 100% từ sá sùng đã qua chế biến.
Ngoài ra, nước mắm không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào vô hại cho sức khỏe. DASAVINA luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và cam kết chỉ đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng cao nhất với giá cả hợp lý nhất. Hoàn tiền 100% nếu khách hàng nhận phải Nước Mắm Sá Sùng kém chất lượng.
Các bạn ở Hà Nội được miễn phí vận chuyển nếu mua trên 2kg mắm và được kiểm tra hàng trước khi thanh toán. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy đến địa chỉ số 18, lô 4B, Đ. Trung Yên 10A, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy hoặc liên hệ hotline: 0962.08.3232 – 0915.08.5151 để được hỗ trợ, tư vấn.
Mua nước mắm sá sùng tại TPHCM
Mua nước mắm sá sùng tại TPHCM địa chỉ nào uy tín, chất lượng khiến nhiều bà nội trợ tự đặt ra câu hỏi này. Trên thị trường ngày nay, với sự cạnh tranh của nhiều nhà bán lẻ với nhiều thương hiệu khác nhau, việc tìm và chọn cơ sở uy tín để mua nước mắm sá sùng là rất quan trọng, một trong những địa chỉ nổi tiếng nhất là Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến (DASAVINA).
Một thương hiệu luôn được khách hàng ưa chuộng, sá sùng Bá Kiến được thu mua trực tiếp từ vùng biển Quan Lạn, Quảng Ninh và trải qua quá trình sơ chế, đóng gói và vận chuyển nghiêm ngặt. Đặc biệt, Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến nhiều năm liền được người tiêu dùng công nhận là hàng chất lượng cao tại Việt Nam, đây chính là địa chỉ cung cấp nước mắm sá sùng ngon nhất.
Đặt hàng ngay tại đây hoặc liên hệ hotline 0962.08.3232 – 0915.08.5151. Đặc sản Bá Kiến – địa chỉ mua nước mắm sá sùng chất lượng, uy tín và hợp túi tiền tại TP.HCM, chúng tôi mong rằng bạn sẽ luôn là người tiêu dùng thông thái.
Ăn nước mắm có béo không?
Ăn nước mắm có làm bạn mập không bởi ai cũng biết nước mắm có chất dinh dưỡng và calo khá cao. Đặc biệt, nước mắm là một loại gia vị cần thiết cho bữa ăn hàng ngày. Về vấn đề tăng cân, chúng tôi chưa thể khẳng định rằng bất kỳ thành phần nào trong chế độ ăn uống là nguyên nhân.
Thành phần dinh dưỡng chính của nước mắm bao gồm vitamin A, D, đạm, sắt, axit béo omega-3, axit amin. Đây là những chất dinh dưỡng cần thiết và hữu ích cho sức khỏe. Đồng thời không gây tăng cân cho những ai sử dụng nó.
Ngược lại, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng nước mắm trong thực đơn ăn kiêng hay đang giảm cân. Trong nước mắm có nhiều chất dinh dưỡng tốt hơn bột canh hay muối, đặc biệt nước mắm nguyên chất không chứa chất bảo quản hay phụ gia có hại cho sức khỏe.
“Nước mắm có làm bạn béo không?” Trong một số trường hợp, câu trả lời là có. Thứ nhất, ăn quá nhiều nước mắm làm tăng khả năng giữ nước của cơ thể, dẫn đến tăng cân, đây có thể được xem là một hình thức tăng cân không lành mạnh. Thứ hai, nước mắm có tác dụng điều chỉnh mùi vị món ăn giúp món ăn trở nên thơm ngon, đậm đà hơn. Làm như vậy sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng và ăn nhiều hơn. Trong trường hợp này, nước mắm có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến quá trinh tăng cân.
Vì vậy, bài học quan trọng ở đây là nước mắm cần được sử dụng một cách triệt để và khoa học, từ đó bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết, xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh, giữ gìn sức khỏe là điều cần làm.
Như đã đề cập trước đó, nước mắm là gia vị bắt buộc phải có trong thực đơn lành mạnh và bổ dưỡng, tuy nhiên, bạn nên giảm lượng nước mắm trong các món ăn của mình. Tuy nhiên, cắt giảm có nghĩa là giảm chứ không phải loại bỏ. Nếu loại bỏ hoàn toàn nước mắm ra khỏi khẩu phần ăn, cơ thể sẽ thiếu hụt một số chất dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt là i-ốt, gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe.
Trong trường hợp bạn còn đang băn khoăn, thì đây là một số kinh nghiệm tiêu thụ nước mắm không bị béo:
- Giảm lượng nước mắm sử dụng mỗi ngày. Mỗi ngày có thể dùng khoảng 20-30ml nước mắm để nấu ăn, hạn chế dùng nước mắm.
- Nếu không thích nước mắm, bạn có thể bỏ nước mắm và dùng gia vị khác thay thế. Có thể pha nước mắm với nước lọc để giảm bớt lượng muối.
- Thông thường, người Việt Nam thường thêm các loại gia vị như hành, tỏi, tiêu và đường vào nước mắm để tạo ra một loại nước chấm ít calo nhưng rất ngon và hấp dẫn.
Cách bảo quản nước mắm sá sùng
Mua nước mắm Sá Sùng ở đâu không còn là vấn đề nữa khi chúng tôi đã cung cấp những địa chỉ cửa hàng đặc sản Bá Kiến nổi tiếng chuyên cung cấp nước mắm DASAVINA chất lượng rất cao. Vì vậy, nếu muốn dùng được lâu sau khi mua về, hãy lưu ý bảo quản nước mắm theo khuyến cáo dưới đây nhé!
Nước mắm sá sùng ngày nay được đóng chai có trật tự. Sau khi mở nắp cần đậy kỹ để nước mắm không tiếp xúc với không khí. Nếu bạn đậy miệng bằng túi ni lông để ngăn côn trùng xâm nhập vào nước mắm thì mùi thơm càng lâu. Để lọ nước mắm ở nơi ẩm thấp khiến sản phẩm dễ bị nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi dẫn đến nhanh hỏng.
Nếu bạn dùng nước mắm thì nên dùng thìa gạt sạch bụi bẩn nếu tiếp xúc trực tiếp với nước mắm. Đó là do nước mắm rất dễ bị hỏng nếu bị dính chất bẩn từ dụng cụ, không nên cho thêm các nguyên liệu hoặc thực phẩm khác như tỏi, ớt,… vào nước mắm sá sùng. Nó chỉ có thể được lưu trữ trong một vài ngày và sản phẩm sẽ nhanh chóng hư hỏng.
Hiện nay, trên thị trường nước mắm có rất nhiều chủng loại, rất phong phú và đa dạng. Mỗi loại có đặc điểm, mùi thơm, nồng độ riêng. Do đó, không nên pha nước mắm. Kết quả là mất đi mùi vị đặc trưng ban đầu, nước chấm không đậm đà và được nêm nếm vừa vặn, dễ hỏng. Bạn nên bảo quản các loại nước mắm khác nhau và để mỗi loại vào một thùng riêng. Muốn dùng loại nào thì chỉ cần mở nắp lọ là dùng được, rất dễ dàng và tiện lợi khi sử dụng.
Những chai nước mắm sá sùng thường có màu vàng rơm, cánh gián bắt mắt. Vì vậy, màu sắc của nước mắm cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Mẹo hay nếu bạn muốn xem chính xác màu nước mắm là đặt chai nước mắm ở nơi có ánh sáng mặt trời tự nhiên để có thể nhìn rõ hơn là trong ánh sáng mờ, nếu thấy có màu đen, xám xanh, loại bỏ nó ngay lập tức và không sử dụng nó.
Nước mắm để lâu hoặc lắc mạnh sẽ thấy rõ nhiều cặn. Do đó, phải lọc lại qua rây để loại bỏ phần cặn này mà nước mắm sá sùng vẫn giữ được mùi ban đầu, thoang thoảng nên bạn có thể tiếp tục sử dụng mà không cần lo lắng. Mặt khác, nước mắm có mùi lạ và không ngon, rất ôi thiu, vì vậy bạn không bao giờ nên sử dụng nó.
Top nước mắm ngon nhất Việt Nam
Nước mắm Sá sùng Dasavina
Ngày nay, loại nước mắm được các bà nội trợ ưa chuộng nhất là nước mắm Sasong. Không giống như nước mắm làm từ cá hay tôm, nước mắm sá sùng không có mùi khó chịu mà ngược lại có mùi thơm thoang thoảng.
Nước mắm Sá sùng nói riêng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại nước mắm khác. Vì bản thân sâu đã chứa tới 18 loại axit amin cần thiết cho cơ thể bạn. Sá sùng chỉ sống ở một số nơi nhất định trên đất nước ta, nổi tiếng nhất là vùng biển Quảng Ninh. Những con sá sùng tươi ngon nhất được lựa chọn kỹ càng, sơ chế và rửa kỹ. Sau khi ngâm muối và ủ trong chum hoặc bể trong nhiều ngày, sá sùng được lọc thành sản phẩm cuối cùng.
Phải mất ít nhất 24 tháng liên tục để làm ra nước mắm sá sùng chất lượng. Nước mắm sá sùng có thể dùng nguyên chất làm nước chấm, pha với các loại nước chấm khác hoặc dùng làm nước sốt. Việc tìm mua một chai nước mắm sá sùng đảm bảo uy tín chất lượng còn khó hơn những loại nước mắm công nghiệp bày bán trong các siêu thị, trung tâm thương mại.
Ngày nay, công ty đặc sản DASAVINA của Việt Nam là nhà sản xuất và cung cấp Nước Mắm Sá Sùng đáng tin cậy nhất. Ngoài ra, mỗi chai nước mắm đều có một mẻ sá sùng được sơ chế rồi ngâm với nhau nên Nước mắm Sá Sùng có độ đạm cao hơn, nhiều chất dinh dưỡng hơn. Nói đến nước mắm ngon nhất Việt Nam thì nước mắm Dasavina Việt Nam luôn đứng đầu danh sách.
Nước mắm Phú Quốc
Vùng biển đảo Phú Quốc nổi tiếng với nghề làm nước mắm. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nước mắm Phú Quốc được nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Nước mắm có thương hiệu lâu đời đã trở thành đặc sản của Phú Quốc. Hàng ngàn con mắm Phú Quốc được sản xuất mỗi năm và tiêu thụ cho thị trường trong nước.
Thậm chí, nhiều Việt kiều nhớ hương vị quê hương nên đã mua nước mắm Phú Quốc số lượng lớn để xuất khẩu ra nước ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn không quen với những mùi mạnh, có thể chúng sẽ không thích. Điều làm nên sự đặc biệt của nước mắm Phú Quốc chính là những con cá cơm được trộn tươi trên tàu. Nha Trang cũng là một trong những vùng biển lớn để phát triển ngành sản xuất nước mắm ở nước ta.
Nước mắm Nha Trang
Nước mắm 584 Nha Trang được tiêu thụ ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước do có vị vừa phải, không quá nồng, mùi đặc trưng mà nhiều người khó ngửi. Nếu bạn muốn tìm nước mắm nguyên chất thì không phải đến đâu.584 Nước mắm Nha Trang được xuất khẩu với số lượng lớn sang nhiều nước như Lào, Campuchia, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc.
Sau 18-24 tháng, một mẻ nước mắm chất lượng cao mới sẽ được xuất xưởng và đưa đến tay người tiêu dùng. Nước mắm 584 Nha Trang có màu vàng nhạt, hàm lượng muối và đạm thấp. Do đó, nếu bạn đang ăn kiêng hoặc nấu ăn cho người bị cao huyết áp thì nên chọn loại nước mắm này.
Nước mắm Cát Hải
Vùng biển Cát Hải của Hải Phòng có nhiều điều kiện thuận lợi được thiên nhiên ưu đãi, thích hợp để sản xuất nước mắm. Nhiều quốc gia như Đông Âu, Mỹ, Trung Quốc, Philippines đã chọn Nước mắm Cát Hải để xuất khẩu. Các loại cá thường được sử dụng để làm nước mắm là cá ngừ, cá lăng, cá ông sao, cá mực,…
Sử dụng các phương pháp tương đối thủ công, từ đánh bắt, giã, ướp muối, phơi nắng cho đến kích thích quá trình lên men nên Nước mắm Cát Hải có độ đạm tương đối cao, hương vị của loại nước mắm này không quá loãng cũng không quá nồng.
Nước mắm Phan Thiết
Một chai nước mắm luôn là món quà được nhiều du khách mua về làm quà cho bạn bè, người thân mỗi khi có dịp du lịch Phan Thiết. Được làm theo phương pháp truyền thống, nước mắm Phan Thiết giàu đạm bởi giữ được nhiều chất dinh dưỡng có trong cá.
Ngoài ra, loại nước mắm này đã được Sở Y tế tỉnh Bình Thuận kiểm tra chất lượng sản phẩm và cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn cho nước mắm có độ đạm 30%. Vì vậy nếu bạn cần mua loại nước mắm đặc để làm các món kho hoặc chiên thì nước mắm Phan Thiết – Mũi Né là lựa chọn tốt nhất.
Nước mắm sá sùng DASAVINA là vị mắm quen thuộc của mỗi gia đình Việt. Sản phẩm được yêu thích không chỉ vì loại nước mắm ngon, tốt cho sức khỏe mà còn là món quà biếu tặng sang trọng. Nhanh tay đặt hàng và thử vị mắm quốc dân – nước mắm sá sùng DASAVINA thực khách nhé!